Việt Nam trong nhóm quốc gia sử dụng Opera Max nhiều nhất
Cập nhật: 29 / 12 / 2016
Việt Nam nằm trong top 10 nước dùng nhiều Opera Max – ứng dụng quản lý phần mềm và tiết kiệm dữ liệu trên Android.
Việt Nam trong nhóm quốc gia sử dụng Opera Max nhiều nhất

Opera Max – một ứng dụng được phát triển bởi Opera, nổi tiếng với các trình duyệt được xây dựng trên điện thoại di động – thông báo cán mốc 50 triệu người dùng hàng tháng, tăng 5 lần so với số công bố hồi tháng 5 năm nay. Trong đó, Việt Nam nằm trong nhóm 10 quốc gia có người dùng sử dụng ứng dụng này nhiều nhất.

Opera Max được xây dựng cho người dùng Android, giúp quản lý các ứng dụng khác và kiểm soát dữ liệu dùng củ điện thoại. Nhờ ứng dụng này, người dùng có thể chủ động theo dõi ứng dụng nào đang ngốn dữ liệu ngầm và chặn chúng khỏi việc tiêu tốn dữ liệu mạng, đồng nghĩa với chi phí vào mạng rẻ hơn. Ứng dụng cũng cung cấp các thông tin chung về một phần mềm khác đang có những quyền truy cập nào vào điện thoại, giúp người dùng biết để chặn các phần mềm đáng nghi. Ngoài ra, theo Opera Max, ứng dụng này đã thêm chế độ riêng tư để mã hóa và ẩn danh dữ liệu ứng dụng khỏi mạng Wi-Fi công cộng, giúp ứng dụng Android trở nên riêng tư hơn.

Trong dịp này, Opera Max cũng công bố bật chế độ VIP cho mọi người dùng, cho phép ứng dụng hoạt động không giới hạn, thay vì chỉ hoạt động theo thời gian giới hạn như trước.

Opera Max hồi đầu tháng 10 công bố một báo cáo cho biết, có hơn một nửa các ứng dụng mua sắm phổ biến trên thế giới hiện nay thu thập thông tin người dùng. 96% trong các ứng dụng được đánh giá không mã hóa hoàn toàn dữ liệu khi nối kết giữa ứng dụng với máy chủ, điều này dẫn đến nguy cơ hacker đọc được thông tin nếu can thiệp được vào quá trình giao tiếp này.

Cũng vào ngày 4/10, thương vụ Opera Software (công ty sở hữu thương hiệu Opera, Na Uy) về tay các nhà đầu tư Trung Quốc đã được chốt với giá 575 triệu USD.

Theo ictnews.vn

Đọc nhiều
Cập nhật: 17:35 - 09 / 01 / 2017

Từ hôm nay, 9/1/2017, Thành phố Hà Nội cung cấp trực tuyến thông tin về chỉ số quan trắc môi trường: chất lượng không khí, đo mưa, giám sát điểm ngập úng tự động trên Cổng Giao tiếp điện tử của Thành...

Cập nhật: 12:07 - 11 / 07 / 2015

Tại buổi Hội thảo "Thành phố Hồ Chí Minh - Hướng đến nền kinh tế tri thức hội tụ với Smart City" do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố tổ chức sáng 8/7, Trí Nam đã trình bày và cung cấp giải pháp...

Cập nhật: 18:15 - 27 / 12 / 2016

Trong kinh doanh, yếu tố con người là quan trọng nhất.

Cập nhật: 14:07 - 11 / 07 / 2013

Vừa qua Trí Nam đã tổ chức một kỳ nghỉ 4 ngày cho tất cả các nhân viên trong công ty, chuyến đi Hà Nội – Đà Nẵng – Sơn Trà – Bà Nà – Hội An diễn ra từ ngày 3/7 đến ngày 7/7.

Cập nhật: 17:46 - 29 / 12 / 2016

Việt Nam nằm trong top 10 nước dùng nhiều Opera Max – ứng dụng quản lý phần mềm và tiết kiệm dữ liệu trên Android.