Người dân Hà Nội đã có thể tra online chất lượng không khí, điểm úng ngập
Cập nhật: 09 / 01 / 2017
Từ hôm nay, 9/1/2017, Thành phố Hà Nội cung cấp trực tuyến thông tin về chỉ số quan trắc môi trường: chất lượng không khí, đo mưa, giám sát điểm ngập úng tự động trên Cổng Giao tiếp điện tử của Thành phố tại địa chỉ https://hanoi.gov.vn/quantracmoitruong.
Người dân Hà Nội đã có thể tra online chất lượng không khí, điểm úng ngập

Sở TT&TT Hà Nội vừa cho biết, hướng tới mục tiêu phát triển Thành phố “Xanh, Văn hiến, Văn minh, Thông minh, Thânthiện”, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt hàng ngày và cho các du khách đến tham quan, du lịch, công tác, học tập trên địa bàn Thành phố Hà Nội, đồng thời nhằm nâng cao ý thức của các doanh nghiệp, tổ chức và người dân trong việc bảo vệ môi trường, kể từ ngày 9/1/2017, Thành phố Hà Nội cung cấp trực tuyến thông tin về chỉ số quan trắc môi trường tự động trên Cổng Giao tiếp điện tử của Thành phố tại địa chỉ https://hanoi.gov.vn/quantracmoitruong.

Thông tin về chỉ số quan trắc môi trường tự động được Thành phố Hà Nội cung cấp trên website https://hanoi.gov.vn/quantracmoitruong, bao gồm: hệ thống quan trắc chất lượng không khí; hệ thống đo mưa và hệ thống giám sát điểm ngập úng.

Trong đó, với hệ thống quan trắc chất lượng không khí, hiện tại, Thành phố đã đầu tư 10 trạm quan trắc không khí gồm 2 trạm cố định quan trắc tự động liên tục (phục vụ việc cung cấp thông tin cho người dân về chất lượng không khí xung quanh) và 8 trạm cảm biến đo một số chỉ tiêu chất lượng không khí tại các điểm trên địa bàn Thànhphố (phục vụ công tác theo dõi, quản lý và mô hình hóa chất lượng không khí xung quanh).

Số liệu được hiển thị trực quan trên bản đồ giúp người dân dễ dàng theo dõi và so sánh chỉ số giữa các vị trí.

Ngoài ra, hệ thống quan trắc chất lượng không khí còn cung cấp lịch sử đo chỉ số tại thời điểm gần nhất và đánh giá chất lượng không khí, đưa ra các khuyến cáo đối với người dân khi chất lượng không khí thay đổi.

Người dân Hà Nội đã có thể tra online chất lượng không khí, điểm úng ngập

Hệ thống giám sát điểm ngập úng hiện đang được vận hành thử nghiệm, hiển thị tình trạng tại 16 điểm thường xuyên xảy ra úng ngập trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hệ thống đo mưa hoạt động bằng sensor đo mưa và bộ ghi truyền số liệu được lắp đặt tại 22 vị trí trên địa bàn Thành phố. Nội dung được hiển thị trực quan trên nền bản đồ số và dữ liệu được cập nhật hoàn toàn tự động theo thời gian thực. Ngoài ra, hệ thống còn cho người sử dụng biết được lượng mưa của trận mưa ngay tại thời điểm hiện tại, thời gian bắt đầu mưa và tổng lượng mưa trong 24h.

Còn với hệ thống giám sát điểm ngập úng, hệ thống hiển thị tình trạng tại 16 điểm thường xuyên xảy ra úng ngập trên địa bàn Thành phố, với tần suất cập nhật thông tin của điểm úng ngập là 30 phút/lần.

Các chỉ số nêu trên do Sở Tài nguyên Môi trường, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước cùng một số đơn vị tư vấn xây dựng phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội cung cấp thông tin.

Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục cung cấp các chỉ số quan trắc về chất lượng nước gồm nước mặt, nước xả thải và nước ngầm tới các tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố.

Theo ictnews.vn

Đọc nhiều
Cập nhật: 17:35 - 09 / 01 / 2017

Từ hôm nay, 9/1/2017, Thành phố Hà Nội cung cấp trực tuyến thông tin về chỉ số quan trắc môi trường: chất lượng không khí, đo mưa, giám sát điểm ngập úng tự động trên Cổng Giao tiếp điện tử của Thành...

Cập nhật: 12:07 - 11 / 07 / 2015

Tại buổi Hội thảo "Thành phố Hồ Chí Minh - Hướng đến nền kinh tế tri thức hội tụ với Smart City" do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố tổ chức sáng 8/7, Trí Nam đã trình bày và cung cấp giải pháp...

Cập nhật: 18:15 - 27 / 12 / 2016

Trong kinh doanh, yếu tố con người là quan trọng nhất.

Cập nhật: 14:07 - 11 / 07 / 2013

Vừa qua Trí Nam đã tổ chức một kỳ nghỉ 4 ngày cho tất cả các nhân viên trong công ty, chuyến đi Hà Nội – Đà Nẵng – Sơn Trà – Bà Nà – Hội An diễn ra từ ngày 3/7 đến ngày 7/7.

Cập nhật: 17:46 - 29 / 12 / 2016

Việt Nam nằm trong top 10 nước dùng nhiều Opera Max – ứng dụng quản lý phần mềm và tiết kiệm dữ liệu trên Android.