[TRÍ NAM] – GO-LIVE ETC PHÁP VÂN – CẦU GIẼ
Cập nhật: 10 / 06 / 2020
Ngày 10/6/2020, tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC) từ 15 giờ ngày 10/6/2020.
[TRÍ NAM] – GO-LIVE ETC PHÁP VÂN – CẦU GIẼ

Tập đoàn Trí Nam là đơn vị triển khai hệ thống Front-End cho hệ thống thu phí tự động không dừng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (tuyến cao tốc có lưu lượng lớn nhất cả nước), đây là tuyến cao tốc đầu tiên trên cả nước chính thức áp dụng thu phí điện tử không dừng.

Công ty TNHH Thu phí tự động VETC sẽ triển khai dán thẻ (miễn phí dán thẻ lần đầu) và mở tài khoản giao thông cho tất cả các phương tiện tại 2 điểm dừng nghỉ trên cao tốc là Km227 tất cả các ngày trong tuần.

Bên cạnh các làn thu phí bình thường, các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ bố trí hai làn thu phí không dừng (ETC) trên hai chiều đường; riêng trạm thu phí Liên Tuyền được bố trí bốn làn không dừng. Các phương tiện không dán thẻ VETC đi vào làn không dừng sẽ bị xử phạt.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam lưu ý khách hàng khi mua vé tháng/quý, nhưng chưa dán thẻ thu phí tự động ETC cần đưa xe và giấy tờ đến các điểm dán thẻ. Các xe đã dán thẻ khi mua vé tháng/quý cần kiểm tra đảm bảo thẻ còn nguyên vẹn trên xe. Từ tháng 7/2020, Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ không bán vé tháng/quý thủ công (MTC). Vì vậy, khách hàng không dán thẻ thu phí tự động ETC sẽ không mua được vé tháng, quý MTC.

Đáng chú ý, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng khuyến cáo, làn ETC là làn thu phí tự động chỉ dành riêng cho xe đủ điều kiện thu phí tự động (đã dán thẻ - tài khoản đủ tiền). Xe chưa dán thẻ hoặc đã dán thẻ nhưng tài khoản không đủ tiền trả phí cho đoạn đường cần đi thì vào và ra làn thu phí một dừng (làn MTC).

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ là tuyến đường cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội, dài khoảng 80 km, 6 làn xe, lưu lượng trung bình 23.000-25.000 lượt xe mỗi ngày.

Cao tốc này có mật độ phương tiện lưu thông rất lớn vào các ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ, tết. Do vậy, dự án thu phí tự động không dừng được đưa vào khai thác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện lưu thông nhanh chóng, tránh ùn tắc tại các khu vực ra, vào trạm thu phí.

Việc triển khai các làn thu phí không dừng được hứa hẹn sẽ đẩy nhanh năng lực thông qua tại các trạm thu phí, đồng thời giám doanh thu để nâng cao tính minh bạch.

 

Đọc nhiều
Cập nhật: 17:35 - 09 / 01 / 2017

Từ hôm nay, 9/1/2017, Thành phố Hà Nội cung cấp trực tuyến thông tin về chỉ số quan trắc môi trường: chất lượng không khí, đo mưa, giám sát điểm ngập úng tự động trên Cổng Giao tiếp điện tử của Thành...

Cập nhật: 12:07 - 11 / 07 / 2015

Tại buổi Hội thảo "Thành phố Hồ Chí Minh - Hướng đến nền kinh tế tri thức hội tụ với Smart City" do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố tổ chức sáng 8/7, Trí Nam đã trình bày và cung cấp giải pháp...

Cập nhật: 18:15 - 27 / 12 / 2016

Trong kinh doanh, yếu tố con người là quan trọng nhất.

Cập nhật: 14:07 - 11 / 07 / 2013

Vừa qua Trí Nam đã tổ chức một kỳ nghỉ 4 ngày cho tất cả các nhân viên trong công ty, chuyến đi Hà Nội – Đà Nẵng – Sơn Trà – Bà Nà – Hội An diễn ra từ ngày 3/7 đến ngày 7/7.

Cập nhật: 17:46 - 29 / 12 / 2016

Việt Nam nằm trong top 10 nước dùng nhiều Opera Max – ứng dụng quản lý phần mềm và tiết kiệm dữ liệu trên Android.